ขับเคลื่อนโดย Blogger.
วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ตาไม่เป็นต้อ...เพราะกินคะน้า

คะน้า(1)การที่เรากินคะน้าเป็นประจำช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคต้อกระจก20%
คะน้า(2)เพราะในคะน้ามีสารลูทีนสูงซึ่งเป็นสารสำคัญที่พบในเลนส์ตา

คะน้าเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใครจะทราบบ้างว่า คะน้าก็สามารถทำให้ตาไม่เป็นต้อได้


คะน้าเป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินอี แคโรทีนอยด์ และ โฟเลต นอกจากนี้ ยังมีสาร “ลูทีน” ซึ่ง เป็นสารสำคัญที่พบในเลนส์ตา ผลจากงานวิจัย พบว่า การกินอาหารหรือพืชผักที่มีสารลูทีนสูง เช่น คะน้า จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจกลงได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคนที่ไม่กิน นอกจากนี้ การกินคะน้าเป็นประจำ ยังช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ กระเพาะอาหาร ปอด และเต้านมอีกด้วย

ป้องกันโรคต้อกระจก หันมากินคะน้าแต่เนิ่น ๆ กันดีกว่า.

ที่มา
http://women.thaiza.com/ตาไม่เป็นต้อเพราะกินคะน้า_1212_118766_1212_.html

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น